Phòng 2404, Tòa nhà 16B Nguyễn Thái Học

Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên

Giới thiệu

Tin tức

Tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tuyển sinh năm học 2019 – 2020. Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, xây dựng và triển khai chương trình đào tạo dựa trên năng lực, tiến tới hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tuyển sinh năm 2021

Thông tin chung:

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (84) 0243868 5651 – Fax: (84-4) 3629 1088
 • WebSite: http://bmmc.edu.vn

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội

THƯ CHÀO MỪNG CỦA HIỆU TRƯỞNG

Trước tiên, Tôi xin thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội đồng Trường gửi lời chào trân trọng và tình cảm sâu sắc đến toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên và học sinh của Trường – những người đã và đang làm nên sự thành công lớn mạnh của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Xin nồng nhiệt chào mừng các Quý vị và các bạn đến với Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Là trường trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai theo cơ chế “Trường nằm trong Bệnh viện”.

Được thành lập từ những năm 1945, với hơn 70 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã đào tạo nhiều đội ngũ cán bộ y tế trình độ trung cấp cho Bệnh viện Bạch Mai và nhiều Bệnh viện Trung ương, địa phương trong cả nước.

Năm 2013, Nhà trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai trên cơ sở trường Trung cấp Y tế Bạch Mai.

Trải qua quá trình phát triển đến nay, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao của cả nước, góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ cao đẳng chính quy với 4 mã ngành:

Điều dưỡng

 • Phục hồi chức năng

 • Xét nghiệm Y học

 • Kỹ thuật hình ảnh Y học

 • và hệ trung cấp Điều dưỡng.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và thực hành lâm sàng, luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và Bệnh viện Bạch Mai.

Tổng số 105 giảng viên của Nhà Trường bao gồm 10 Giáo sư, Phó giáo sư; 01 Tiến sĩ khoa học, 22 Tiến sĩ, 52 Thạc sĩ, 20 Cử nhân đại học.

Cơ sở thực tập của trường là Bệnh viện Bạch Mai – bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước.

Bệnh viện có quy mô 2000 giường bệnh, đội ngũ y bác sĩ trên 2500 cán bộ và hơn 200 cán bộ trường Đại học Y Hà Nội làm việc hàng ngày tại bệnh viện.

Bệnh viện có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, thực hiện được các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Hà Nội và nhiều trường Đại học Y Dược và Trung cấp y khác.

Mô hình bệnh tật tại bệnh viện phong phú, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng.

Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu kinh nghiệm không chỉ mang lại cơ hội thực hành tay nghề cho học sinh, sinh viên của trường mà còn giúp học sinh sinh viên chủ động trong học tập, từ đó tích lũy kinh nghiệm lâm sàng, đáp ứng được chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo tiên tiến dựa trên năng lực.

Nhà trường đã hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước:

 • Tổ chức JICA Nhật Bản

 • Bệnh viện Yokosuka Kyosai

 • Đại học Răng Kanagawa- Nhật Bản

 • Đại học San Francisco,

 • Tổ chức Tamasek Singapore

 • Đại học Y Đài Bắc

 • Đại học Điều dưỡng Mahidol Thái lan

 • Quỹ Học Mãi – Úc…

Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giảng viên của trường được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước có nền y học phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Học sinh, sinh viên của Nhà trường đã thể hiện được tính chủ động trong học tập. Có đạo đức tư cách tốt, tham gia tích cực vào các hoạt động chuyên môn và các phong trào của bệnh viện Bạch Mai, ngành Y tế và các tổ chức xã hội khác.

Nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp của trường đã được các bệnh viện tuyển dụng như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh Viện Nhiệt đới Quốc gia, Bệnh viện Phụ sản Trung ương …

Sự quan tâm của các cơ quan chức năng

Nhà trường đã được Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bệnh viện Trung ương và Hà Nội đánh giá là một trong các trường có chất lượng đào tạo tốt.  Nhà trường đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2003. Nhận  Huân chương lao động hạng Ba năm 2010.  Nhận nhiều bằng khen của Bộ Y tế và giấy khen của Giám đốc bệnh viện Bạch Mai.
Trong giai đoạn hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo. Tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo.  Xây dựng và triển khai chương trình đào tạo dựa trên năng lực. Tiến tới hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. về Viết sáng tạo và Truyền thông. Ban ngày, người ta có thể bắt gặp anh ấy làm việc tại TPHCM, đi khắp nơi, xem nhạc sống hoặc chơi trò chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again

Copyright 2020 © sotaytuyensinh.vn