Giới thiệu Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên được thành lập:

  • Theo quyết định số: 500 QĐ/KHVN ngày 01 tháng 11 năm 2012 của Trung Ương hội Khuyến học Việt Nam.
  • Văn bản số: 7026/BGDĐT-TCCB ngày 23 tháng 10 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất trí việc thành lập Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên trực thuộc Trung ương hội Khuyến học Việt Nam.

Thông tin chung

Tên trung tâm: Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên

Tên tiếng anh: Students Support Center

Tên viết tắt: SSC

Trụ sở chính: Số 28 Tân Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Phòng 2404 Tòa nhà 16B Nguyến Thái Học, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại:  024.6325.1329  – 0968976088

Email: hotrosinhvien03@gmail.com

Website: sotaytuyensinh.vn; Hotrotuyensinh.net

Chức năng

 –   Trung tâm có chức năng hỗ trợ học sinh, sinh viên trong học tập, bồi dưỡng kiến thức và định hướng nghề nghiệp, chọn ngành học, trường học.

 –   Khuyến khích và hỗ trợ việc dạy và học trong nhà trường.  Vận động cá nhân, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo hỗ trợ những người nghèo, người khuyết tật có điều kiện học tập nhằm nâng cao dân trí, nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp để góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

 –   Hỗ trợ học sinh, sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

 –   Tư vấn, phối hợp, hỗ trợ, dịch vụ đào tạo với các tổ chức, trường học trong và ngoài nước, tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước.

Nhiệm vụ

 –  Phối hợp với các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở đào tạo nghề cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan và cập nhật về tuyển sinh, đào tạo của các trường đến với người học. Tổ chức các hội chợ tuyển sinh, giới thiệu việc làm trên mạng Internet; Mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn.

–  Làm các dịch vụ đào tạo bổ túc kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

–  Xây dựng và triển khai các chương trình hành động nhằm tìm kiếm nguồn kinh phí để hỗ trợ cho những người nghèo có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

–  Quan hệ với các doanh nghiệp, các trung tâm giới thiệu việc làm cấp tỉnh, huyện về việc hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho học sinh và sinh viên sau khi kết thúc đào tạo.

Mục tiêu năm 2019

 – Trao tặng 300 suất quà (mỗi suất từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đông cho tân sinh viên nhập học năm 2019.

 – Hỗ trợ 50 suất học bổng cho những sinh viên  nghèo vượt khó.

 – Tìm kiếm việc làm cho 50 sinh viên  tốt nghiệp năm 2019