Phòng 2404, Tòa nhà 16B Nguyễn Thái Học

Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên

Giới thiệu

Tin tức

Tuyển sinh

Ngành ngôn ngữ anh là gì? lấy bao nhiêu điểm

Ngành ngôn ngữ anh là gì? lấy bao nhiêu điểm

Hôm nay mình sẽ review về một chuyên ngành khá hot thời gian gần đây đó là ngành ngôn ngữ anh. Nếu bạn thích ngành này thì chắc chắn bạn đã học tốt nó ở năm cấp 3 rồi.

Tuy nhiên bạn chưa tự tin về tiếng anh của mình lắm và muốn thử sức ở chuyên ngành này thì sẽ không sao hết. Bởi trong quá trình học giống y chang như bạn học tiếng anh ngoài trung tâm vậy đó.

Chỉ khác một điều là các bạn sẽ có một cái bằng sau khi kết thúc chương trình. Và bạn sẽ có cơ hội vào các công ty nước ngoài, bởi không doanh nghiệp nào muốn tuyển người chỉ học tiếng anh ở trung tâm và không có bằng cấp gì cả.

Ngành này phù hợp với ai?

Nó phù hợp nhất đối với những bạn mà ghét môn toán, lý, hóa. Lười học, không muốn học bài nhiều muốn có nhiều thời gian để trải nghiệm các công việc thật ngoài đời.

Như bán hàng, trợ giảng, phiên dịch, giao tiếp... Nếu bạn muốn có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê thì hãy chọn ngành ngôn ngữ anh.

Bởi vì chương trình học của ngành này khá dễ so với mặt bằng chung các ngành khác. Khi đem so sánh với các ngành như y dược, luật, CNTT thì ngành này học rất nhàn, dễ.

Với các ngành khác bạn sẽ phải thức đêm liên tục để qua môn nhưng ngành này thì không. Nó chỉ là một ngôn ngữ thôi mà ngôn ngữ này các bạn đã giỏi từ cấp 2 đến giờ rồi.

Nên nếu bạn là người có tư duy ngôn ngữ và giỏi tiếng anh trước rồi thì sẽ có rất nhiều thời gian để làm chuyện khác. Ví dụ như học một ngôn ngữ thứ 3, học văn bằng 2, làm partime...

Tuy nhiên nếu bạn muốn có bằng loại giỏi, xuất sắc để ra trường thì vẫn phải học nhiều nha.

Qúa trình học tập ngôn ngữ anh

Bạn sẽ được học 4 kỹ năng nghe, nói, viết giống khi thi IELTS vậy. Tuy nhiên bộ môn nói sẽ được học Public Speaking(nói trước công chúng) và bộ môn viết sẽ học viết Academic Writing(viết học thuật).

Đặc biệt là bạn phải là người đam mê ngôn ngữ để học ngành này. Bởi điều kiện để ra trường là bắt buộc bạn phải có bằng về ngôn ngữ thứ 3 ngoài tiếng việt và tiếng anh.

Một số ngôn ngữ các bạn có thể chọn là tiếng Nhật, Hàn, Trung, Nga, Đức, Pháp... Cho nên khi đã chọn ngôn ngữ anh rồi thì năm đầu tiên bạn hãy chọn ra một ngôn ngữ thứ 3 mình thích để học luôn để ra trường cho nhanh.

Nếu bạn ra trường với một tấm bằng đại học và hai ngoại ngữ như vậy thì rất là khó để thất nghiệp.

Nếu trong đầu bạn khá mông lung không biết làm gì cả và học  ngôn ngữ anh. Sau ra trường chỉ biết mỗi 2 ngôn ngữ thì sẽ khá ức chế đó. Vì thế nếu có cơ hội hãy học thêm một nghề tay trái nữa nhé.

Có thể chọn như sale, kế toán, quản trị kinh doanh... tuy nhiên bạn không cần học quá chuyên sâu ngành tay trái này.

Điều kiện bắt buộc của ngành này là bạn phải yêu ngôn ngữ nha. Nếu bạn không thích ngôn ngữ mà phải học 2 ngoại ngữ để ra trường thì sẽ rất vất vả đó.

Các chuyên ngành

Ngôn ngữ anh thương mại du lịch: học các ngành kinh tế, tiếng anh văn phòng, nghiệp vụ thư ký

Ngôn ngữ anh biên phiên dịch: học sâu về biên và phiên dịch. Không chỉ dừng ở việc dịch sách, dịch truyện, dịch báo mà còn có dịch các hợp đồng thương mại.

Ngôn ngữ anh chuyên ngành giảng dạy: học các nghiệp vụ sư phạm giống như học làm giáo viên.

Một số trường sẽ cho bạn chọn chuyên ngành ngay từ năm nhất. Một số khác thì sẽ chia chuyên ngành ở năm thứ 3.

Học ngôn ngữ anh thi khối nào?

Các trường có tuyển ngành này với 2 khối thi A1 và D1

  • A1: thi toán, lý, anh
  • D1: thi toán, văn, anh

Bạn nên thi và luyện thi khối D1 vì sau này trong quá trình học sẽ có rất nhiều môn liên quan đến văn học. Trong khi kiến thức về vật lý thì hầu như vào trường không được sử dụng.

Dở tiếng anh có nên vào ngành ngôn ngữ anh

Câu trả lời là không nên, vì đa phần các bạn trong ngành này đều đã giỏi tiếng anh sẵn rồi. Nên nếu bạn dở tiếng anh vào sẽ hơi đuối, chưa hết trong quá trình giảng dạy thầy cô sẽ giao tiếp 100% bằng tiếng anh.

Nếu bạn dở tiếng anh sẽ không theo kịp được. Ngoài tiếng anh bạn sẽ phải học ngôn ngữ thứ 3 nữa đó, có thể bạn sẽ không đủ thời gian để cày 2 ngôn ngữ từ đầu. Qúa trình này sẽ tương đối gian nan.

Lời khuyên cho các bạn muốn thi vào ngành này

Nghe là đầu vào của nói, đọc là đầu vào của viết. Chính vì vậy muốn nói hay thì nghe nhiều, còn muốn viết hay thì đọc nhiều hơn. Bạn có thể xem show truyền hình, phim ảnh bằng tiếng anh. Để tâm thái của mình thoải mái thì mình học sẽ dễ vào hơn. Đây là lời khuyên của một bạn đã tốt nghiệp ngôn ngữ anh chia sẻ.

Học xong làm gì?

Làm các công việc cần và liên quan đến tiếng anh. Như hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, giáo viên tiếng anh, làm thư ký cho các công ty nước ngoài...

Ngành ngôn ngữ anh lấy bao nhiêu điểm 2021

  • Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh đh ngoại thương tphcm 27.85đ
  • Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh đh kinh tế tphcm 25.8đ

Copyright 2020 © sotaytuyensinh.vn