Phòng 2404, Tòa nhà 16B Nguyễn Thái Học

Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên

Giới thiệu

Tin tức

Tuyển sinh

Ngành công nghệ ô tô là gì? lấy bao nhiêu điểm

Ngành công nghệ ô tô là gì? lấy bao nhiêu điểm

Mỗi năm số lượng ô tô nước ta tăng trưởng khoảng 10-15%. Cùng với việc tăng số lượng phương tiện thì nhu cầu tăng nhân lực trong ngành lao động tăng theo.

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Cùng với đó là các nhà máy sản xuất như Vinfast hay Thaco Trường Hải, Huyndai Thành Công. Họ cũng mở rộng và tăng năng lực sản xuất do vậy nhu cầu nhân lực rất lớn.

Nhiều người nghĩ rằng học công nghệ ô tô ra trường chỉ đi sửa chữa. Tuy nhiên điều này không chính xác ngoài kiến thức kỹ thuật học tại trường và thực tập ở doanh nghiệp.

Sinh viên còn được học kỹ năng tính toán, thiết kế để đảm nhiệm rất nhiều vị trí khác nhau. Điển hình như làm việc trong nhà máy sản xuất ô tô, sản xuất phụ tùng, trang thiết bị phụ trợ.

Các chuyên ngành

Công nghệ kỹ thuật ô tô(mã ngành 7510205): có một số trường đào tạo như đại học công nghiệp, đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên...Họ đào tạo thiên về định hướng thực hành. Sau khi học sẽ trực tiếp sửa chữa làm nhân viên kỹ thuật

Kỹ thuật ô tô (mã ngành 7520130): có một số trường như đại học bách khoa HN, đại học Phenikaa thì ngoài khối lượng thực hành. Còn thiên về đào tạo về tính toán thiết kế, nghiên cứu phát triển ô tô. Ngoài sửa chữa, tư vấn còn có thể nghiên cứu để phát triển.

Ngành công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Sửa chữa ô tô: làm nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô. Công việc này cực kỳ khó, cần nhiều kinh nghiệm không phải ai cũng làm được.

Cố vấn dịch vụ: thường không phải trực tiếp làm mà chỉ tư vấn. Với những cái lỗi của ô tô như thế này, thì cần thay thế phụ tùng gì. Cần có thời gian làm việc với ô tô lâu thì mới tư vấn được.

Sale: nhân viên bán xe hoặc bán phụ tùng xe ô tô. Khi các bạn có hiểu biết về ô tô thì mới có hiểu biết để tư vấn cho khách hàng. Khi khách hàng tin tưởng thì mới bán được hàng, vì thế sale tốt nhất là học chuyên ngành ô tô ra.

Đóng thùng xe tải: các xe nhập khẩu về thường chỉ có đầu lái. Xưởng đóng thùng sẽ đóng các thùng phía sau tùy nhu cầu khách hàng. Thùng kín, thùng hở, thùng chứa chất lỏng... Sau khi đóng thùng thì mới có thể đi đăng kiểm xe được, thường là xe tải.

Nhân viên kỹ thuật: có rất nhiều công ty lắp ráp ô tô ở VN. Họ nhập linh kiện về rồi lắp ráp chứ không nhập khẩu nguyên chiếc. Chỉ những người học ngành công nghệ ô tô mới có thể làm được.

Công ty sản xuất ô tô: ở VN chỉ có duy nhất Vinfast là sản xuất được ô tô. Đây là môi trường lý tưởng cho bất kỳ bạn sinh viên học ngành ô tô. Chế độ đãi ngộ rất tốt, học hỏi nhiều kiến thức.

Ở các nước tiên tiến hầu hết mỗi gia đình đều có một chiếc ô tô. Đó là xu hướng phát triển tất yếu, ở nước ta vài năm sau cũng sẽ như vậy.

Cho nên việc theo học ngành công nghệ ô tô là rất tiềm năng. Ở thời điểm hiện tại các bạn tốt nghiệp ngành này ra trường cũng rất khó để thất nghiệp rồi.

Ngành công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm 2021

Copyright 2020 © sotaytuyensinh.vn