Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu tuyển sinh 2019. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu là một trong hai Trường Đại học trong cả nước chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy. Sinh viên được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: Thiết kế sản phẩm, lập dự toán sản xuất hoặc thi công, tổ chức sản xuất thi công, giám sát thi công sản phẩm, phân tích nhận diện, đánh giá tác phẩm mỹ thuật công nghiệp…

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á châu tuyển sinh năm 2019

Thông tin chung:

Tên tiếng Anh: ASIA UNIVERSITY OF ARTS AND DESIGN

Mã trường: MCA

Địa chỉ: Số 88 Đường Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 Chương trình đào tạo

Đại học chính quy

Điểm chuẩn: 

Xem điểm chuẩn  Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu 

Thông tin liên hệ:

Số 88 Đường Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

024 6293 0465

Email: auad@edu.vn

Website: auad.edu.vn

Ngành đào tạo:

Các ngành đào tạo Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Tên ngành học Mã ngành
Thiết kế  Đồ họa 7210403
Thiết kế Thời trang 7210404
Thiết kế Nội thất 7580108

 


Đăng ký tuyển sinh

Xem thêm:

Điểm chuẩn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam


Phương thức tuyển sinh

 Môn chính là môn năng khiếu nhân hệ số 2

Phương thức tuyển sinh của Nhà trường theo cả hai phương thức:

– Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và kết quả dự thi các môn năng khiếu của thí sinh tại các Trường Đại học có cùng ngành đào tạo năm 2019 để xét tuyển.

– Xét tuyển kết quả Học bạ ba năm THPT: Xét tổng điểm trung bình của ba năm học THPT  của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng với điểm thi năng khiếu phải đạt từ …. điểm trở lên.

– Đối với môn năng khiếu:

Các thí sinh chưa có điều kiện dự thi năng khiếu nhà trường sẽ tổ chức bồi dưỡng (miễn phí) và có 01 bài vẽ kiểm tra năng khiếu (chủ đề tự do, trên khổ giấy A4, chất liệu thể hiện bằng Bút chì đen, thời gian 240’) sau đó phỏng vấn trực tiếp để xét tuyển.

Điều kiện nhận Hồ sơ ĐKXT  

– Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông

– Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng ngưỡng điểm tối thiểu xét tuyển (điểm sàn) là ………. Điểm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải > 1,0 điểm.

Lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của các ngành. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký có thể chuyển sang ngành có điểm xét tuyển thấp hơn còn chỉ tiêu.

Các quy định về xét tuyển

  1. Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.
  2. Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.
  3. Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
  4. Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
  5. Đối với môn năng khiếu được tính với thang điểm 20 sau khi đã nhân hệ số 2,0. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì ưu tiên các thí sinh có điểm năng khiếu cao hơn; nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn .
  6. Chỉ tiêu được xác định theo ngành/nhóm ngành và theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo.
  7. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng nhiều ngành. Mỗi ngành được xác định bởi mã ngành.
  8. Đối với một nhóm ngành, các tổ hợp xét tuyển được xét bình đẳng khi xác định điểm trúng tuyển. Do đó, thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

—————————————————–

Giới  thiệu về trường Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ĐHMTCN AC) là một trong hai Trường Đại học trong cả nước chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy.

Trường được thành lập ngày 10 tháng 5 năm 2011 theo Quyết định số 683/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã tuyển sinh và chính thức đào tạo từ tháng 10/2013. Trụ sở của Trường đặt tại Hà Nội.

Đội ngũ giảng viên

Trường có đội ngũ giảng viên đươc đào tạo cơ bản trong và ngoài nước có học hàm PGS.TS, Tiến sĩ, Thạc sĩ, có phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, có uy tín, kinh nghiệm.

cơ sở vật chất

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho các hoạt động đào tạo: phòng học lý thuyết; phòng học thiết kế thời trang, phòng vẽ, phòng máy tính, thư viện và xưởng thực hành các môn chuyên ngành, mạng Internet tốc độ cao .

Ngành đào tạo

Hiện nay Trường đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy với 04 ngành: Thiết kế thời trang; Thiết kế Nội thất; Thiết kê Đồ họa và Thiết kế Công nghiệp, thời gian học là: 04 năm..

Kiến thức sinh viên

Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng thuyết trình ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ thiết kế công nghiệp. Trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh tương đương 400 điểm TOEIC và tiếng Anh chuyên ngành.  Trình độ B về tin học và kỹ năng thiết kế chuyên ngành 2D và 3D bằng các phần mềm chuyên dụng Autocad 2D-3D, 3A Max, Corel, Photoshop.

Ngoài những kiến thức cơ sở về khoa học nhân văn và mỹ thuật, lịch sử mỹ thuật công nghiệp, các kiến thức cơ sở về hình khối không gian, nghệ thuật màu sắc, nghệ thuật chất liệu, nghệ thuật ánh sáng, nghệ thuật kiến trúc, nhân trắc học. Sinh viên mỗi ngành đào tạo được trang bị kiến thức chuyên sâu, được thực hành trong các xưởng và khảo sát thực tế. Được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: Thiết kế sản phẩm, lập dự toán sản xuất hoặc thi công, tổ chức sản xuất thi công, giám sát thi công sản phẩm, phân tích nhận diện, đánh giá tác phẩm mỹ thuật công nghiệp..vv.

Việc làm cho sinh viên

Cử nhân Mỹ thuật Công nghiệp Trường ĐH MT CN Á Châu có thể làm chuyên viên trong các cơ quan quản lý, các đơn vị thông tin, truyền thông quảng cáo. Làm việc nghiên cứu viên các cơ sở nghiên cứu; họa sĩ sáng tác hoạt động độc lập hoặc trong các tổ chức khác nhau. Cử nhân  Mỹ thuật Công nghiệp sẽ là giảng viên trong các cơ sở đào tạo; chuyên viên tư vấn trong các dự án, cán bộ quản lý các dây chuyền sản xuất.  Là  chủ các doanh nghiệp liên quan tới Mỹ thuật công nghiệp, học tiếp các bậc cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu